Xây Dựng nhà xưởng KCN

1135

Nhà xưởng tiền chế là loại hình công trình nhà được làm bằng kết cấu thép, đã được sản xuất và chế tạo sẵn từ trong nhà máy.Nhà xưởng tiền chế luôn được làm theo một bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn.
Xây nhà xưởng tiền chế được trải qua 3 giai đoạn chính: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Toàn bộ kết cấu thép đều được sản xuất đồng bộ sẵn rồi đưa ra công trường lắp dựng.
Quá trình lắp dựng hoàn thiện nhà xưởng tiền chế tại công trường chỉ cần 1 số thao tác đơn giản, nhờ đó giảm thiểu thời gian thi công và hoàn thành công trình, mang tính chuyên môn hoá cao hơn. Ngoài ra, chủ đầu tư luôn dễ dàng kiểm soát chất lượng công trình ngay từ trong quá trình sản xuất thép.
Chi phí thấp, thời gian xây dựng nhanh chóng, chi phí bảo dưỡng thấp và dễ dàng mở rộng thêm hoặc di dời trong tương lai khi có nhu cầu nên nhà xưởng tiền chế được các doanh nghiệp sử dụng thay vì xây dựng nhà xưởng như truyền thống.

Nhờ những ưu việt mà nhà xưởng tiền chế mang lại, nên hiện nay trên 60% các dự án công trình xây dựng trong công nghiệp đều dùng nhà xưởng tiền chế. Ứng dụng của nhà xưởng tiền chế vào công nghiệp rất đa dạng như: nhà xe, nhà chứa máy bay, các trung tâm thương mại, kho bãi…

dong-tam-19-08-2014-06-08-23F3

Nhà xưởng tiền chế thông thường gồm 3 thành phần sau:

-Khung chính (cột và kèo) là các cấu kiện tổ hợp tiết diện “I”, có bề cao tiết diện không đổi hoặc vát.

-Thành phần kết cấu thứ yếu (xà gồ, thanh chống đỉnh tường và dầm tường) là các thanh thép nhẹ tạo hình nguội chữ “Z” và chữ “C” hoặc các dầm bụng rỗng

-Tấm thép tạo hình bằng cán (tấm mái và tường)

Tất cả các thành phần chính của nhà xưởng tiền chế đều được khoan lỗ, tính toán cụ thể hết trong nhà máy sau đó chuyển đến công trường chỉ cần lắp đặt. Nhờ đó, chất lượng của các thành phần nhà xưởng tiền chế luôn được bảo đảm vì được sản xuất hoàn toàn tại nhà máy theo tiêu chuẩn và được kiểm tra nghiêm ngặt.

dong-tam-19-08-2014-06-08-35F7

 Việc tiết kiệm vật liệu tại các vùng ít chịu lực của các cấu kiện khung chính đã giúp nhà xưởng tiền chế giá thành rẻ hơn so với nhà thép thường, đặc biệt là các nhà thấp tầng với độ rộng dưới 60m và chiều cao mép mái dưới 30m.

 Mặt khác, thời gian thiết kế, sản xuất và lắp dựng nhà xưởng tiền chế tại công trình được giảm đáng kể do sử dụng các mối liên kết thiết kế sẵn và nguyên vật liệu được xác định trước.

Ưu điểm khi sử dụng nhà xưởng tiền chế:

  • Trọng lượng nhẹ so với các vật liệu khác làm giảm áp lực tải trọng cho khung nhà.
  • Tiết kiệm vật liệu phụ (so với các loại nhà cố định truyền thống).
  • Lắp dựng đơn giản, nhanh chóng.
  • Tối đa không gian sử dụng nhà xưởng.
  • Đồng bộ cao.
  • Dễ mở rộng quy mô.
  • Chi phí thấp.

Với sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xây dựng nhà thép tiền chế cùng với đội ngũ nhân viên có chuyên môn tay nghề cao. Công ty Cổ phần Minh Quân tự tin đem tới sản phẩm có chất lượng tốt nhất, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của khách hàng.